Thực phẩm cho người bệnh viêm đại tràng

Cung cấp đầy đủ các nhóm thực phẩm

Người bệnh viêm đại trạng nên ăn đủ các nhóm thực phẩm để đảm bảo dưỡng chất, năng lượng của cơ thể; nên ăn uống điều độ vừa mức, không kiêng khem quá để tránh tình trạng suy dinh dưỡng.

Theo đó, chế độ ăn khuyến cáo: chất đạm (protein): 1g/kg/1ngày. Năng lượng: 30-35 kcal/kg mỗi ngày tuỳ theo từng bệnh nhân. Chất béo: ăn hạn chế, không quá 15 g/ngày. Đủ nước, muối khoáng và các vitamin.

thực phẩm cho người bệnh viêm đại tràng

Các loại thực phẩm nên lựa chọn

Các thực phẩm nên chọn như thịt nạc bỏ da, sữa đậu nành, sữa không có lactose, yaourt; các thực phẩm giàu omega 3 như các loại cá cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi (những chất béo này ngoài việc tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể còn có tác dụng chống viêm); các loại tinh bột như cơm, bánh mỳ, ngũ cốc. Các loại rau xanh nhiều lá như rau ngót, rau muống, rau cải…, nên chọn rau lá non luộc mềm hay củ, đậu nấu mềm, các loại quả chín.

Ăn rau xanh

Người đang bị bệnh đại tràng cần bổ sung những loại rau củ quả xanh vào trong chế độ ăn uống hàng ngày bởi lẽ trong rau củ quả thường có chứa những loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Rau muống, rau ngót và rau cải…. chính là sự lựa chọn hàng đầu có hiệu quả trong việc nhuận tràng và giảm khó chịu, đau đớn cho bệnh nhận và giúp hạn chế triệu chứng đi đại tiện. ( đạitràng.com )

Nguồn: http://xn--itrng-tqa35a813r.com/benh-viem-dai-trang-nen-an-gi/

Add a Comment