Thoát vị đĩa đệm và kế hoạch 5 năm phát triển ở nước ta

  Ở thời điểm hiện tại nếu đem thoát vị đĩa đệm lên bàn cân so sánh với các bệnh xương khớp khác về tỉ lệ số người mắc thoát vị đĩa đệm và cả tái mắc thoat vi dia dem thì gần như bệnh lý thoát vị đĩa đệm này nằm trong tốp đầu chỉ đứng sau bệnh đau lưng.

Thoát vị đĩa đệm và kế hoạch 5 năm phát triển

  Nguyên nhân thì có nhiều và nó đầy đủ cả các nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Tuy nhiên trong bài viết ngày hôm nay chỉ xin đề cập đến những kế hoạch và hoạch định của chúng ta trong tương lai 5 năm tới nhằm giảm thiểu tỉ lệ người mắc và tái mắc thoat vi dia dem xuống những con số càng nhỏ càng tốt. Việc đầu tiên cần làm là phải phổ biến được các thông tin từ cớ bản nhất cho đến chuyên sâu về bệnh lý cho tất cả các đối tượng và mọi thành phần trong xã hội. (Tìm hiểu về giải pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bằng mổ nội soi)

thoát vị đĩa đệm và kế hoạch 5 năm phát triển

thoát vị đĩa đệm và kế hoạch 5 năm phát triển

 Các phương pháp tiếp cận có thể là sử dụng thông tin truyền thông, bài viết chia sẻ về thoat vi dia dem hay là những kinh nghiệm thực tế của người bệnh đã từng chữa khỏi căn bệnh này về đầy đủ các yếu tố nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh lý. Giải pháp thứ hai  là cần tích cực nghiên cứu, cải tiến đưa vào hoạt động các phương pháp điều trị bệnh thoat vi dia dem mới kể cả đông y lẫn tây y. Cần tăng cường việc thăm khám lưu động để phát hiện sớm những trường hợp mắc thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn đầu, và quan trọng hơn nữa là sớm phát hiện tình trạng bệnh để có phương án điều trị kịp thời.

  Theo quan điểm y học và khẳng định của các chuyên gia và bác sỹ chuyên khoa thì việc điều trị thoat vi  dia dem bằng tây y thường sẽ ít đem lại hiệu quả cao, vì vậy tập trung nghiên cứu phát triển các phương pháp điều trị bằng đông y vì theo nguyên tắc thì thoát vị đĩa đệm chỉ khỏi khi sử dụng vật lý trị liệu. (Bạn đã biết gì về những triệu chứng thoát vị đĩa đệm khi xuất hiện những cơn đau liên hồi chưa?)

Trên đây là những tóm lược cơ bản nhất về xây dựng kế hoạch của những nhà hoạt động và các chuyên gia về chuyên ngành thoat vi dia dem ở nước ta, mọi người nên tham khảo để tìm cho mình những lựa chọn phù hợp nhất để không phải là một trong số các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm

Add a Comment