Sự kết hợp từ cây mật nhân và các bài thuốc ngâm rượu kết quả cao hiện nay

Cây mật nhân có tên khoa học là long jack ở nhiều địa phương của nước ta còn được gọi với nhiều danh từ khác nhau như mật nhơn, bá bệnh, bách bệnh… Sau đây là sự kết hợp từ cây mật nhân và các bài thuốc ngâm rượu kết quả cao hiện nay.

Vỏ và rễ cây mật nhất có vị đắng chứa nhiều chất quasinoide, tritecpenoit, alcaloiit làm tăng cường sức đề kháng và khả năng dẻo dai của cơ thể, ngoài ra mật nhân còn vô số các tác dụng khác

Mật nhân có rất nhiều tác dụng nên được chào bán một cách khá phổ biến. Hiện nay giá thị trường chung cho các sản phẩm từ cây mật nhân khoảng từ 100 – 120 nghìn/kg. Có nhiều đơn vị thực hiện việc thu mua và bán sản phẩm cây mật nhân.

cay-mat-nhan

Tuy nhiên để chọn được một sản phẩm thật sự tốt và đảm bảo chất lượng thì lời khuyên được đưa ra là nên lựa chọn từ những nhà thuốc đã có độ uy tín, đảm bảo và cam kết về chất lượng của sản phẩm.

Như đã nói ở trên mật nhân là một loại thảo dược tự nhiên có rất nhiều tác dụng. Trong đó theo các nghiên cứu y học thì cây mật nhân có vai trò quan trọng trong việc điều trị các bệnh sau:

- Yếu sinh lý, suy giảm chức năng tình dụng ở nam giới, thận yếu, thận hư và suy giảm chức năng thận

- Chữa bệnh tiểu đường, các dấu hiệu tiểu đường giai đoạn đầu và các biến chứng tiểu đường

- Cải thiện tình trạng ăn không tiêu, chướng bụng đầy hơi, khó chịu về tiêu hóa

- Ngoài ra mật nhân còn là một vị thuốc bổ giúp tăng cường chức năng thận, gia tăng sức đề kháng và khả năng dẻo dai của cơ thể.

Vì mật nhân là cây thân gỗ nên không phải bộ phận nào cũng được sử dụng đa phần các bộ phận được sử dụng nhiều từ cây mật nhân là rễ, vỏ và lá mật nhân

Thông thường có hai dạng sử dụng mật nhân chính là mật nhân khô và mật nhân dạng viên

Mật nhân khô

Là thành phẩm của quá trình phơi khô rễ và lá cây mật nhân sau đó sơ chế, đóng gói và sử dụng

Mật nhân viên

Là thành phần của việc tán nhỏ vỏ cây mật nhân dưới dạng bột rồi thêm một vài hỗn hợp nặn thành các dạng viên thuốc.

Cách dùng mật nhân cũng rất đa dạng có thể là ngâm rượu, đun nước uống, pha nước trực tiếp để sử dụng… Đặc biệt có một bài thuốc từ cây mật nhân đã đi vào huyền thoại là mật nhân ngâm chuối hột, có thể nói đây là một bài thuốc đã cứu cánh cho nhiều đấng mày râu.

Nguyên liệu:  mật nhân và chuối hột khối lượng như nhau khoảng 1kg

Rượu trắng 5 lít

Cách dùng: Mật nhân và chuối hột thái lát mỏng sau đó ngâm rượu trong khoảng thời gian một tháng, thời gian ngâm càng lâu thì rượu uống càng ngon và mật nhân phát huy tác dụng cũng càng mạnh.

Add a Comment