Sử dụng bí đao trong giải độc gan liệu có hiệu quả

Bí đao vẫn được xem là một loại thực phẩm, một loại rau quả có nhiều công dụng. Tuy nhiên sử dụng bí đao trong giải độc gan liệu có hiệu quả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Giải độc gan bằng bí đao

Được biết là loại thực phẩm hết sức gần gũi với các bà nội trợ trong thực đơn hàng ngày, bí đao cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người. Thành phần trong bí đao bao gồm: nước, canxi, sắt, vitamin, khoáng chất, protein, chất xơ…và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác. Tất cả đều cần thiết và mang tác dụng tốt trong việc chữa các loại bệnh cho cơ thể người.

Sử dụng bí đao để giải độc gan liệu có tốt

Sử dụng bí đao để giải độc gan liệu có tốt

Theo nghiên cứu của thì trong Đông y học, bí đao là loại thuốc có tính mát, hỗ trợ giải nhiệt, tan đờm, làm dịu cơn khát, lợi tiểu, hỗ trợ giảm béo, phù, và giải độc cho gan cũng như các bộ phận khác của cơ thể. Loại thảo dược nhiều tác dụng này còn được dùng để chữa bệnh cho những bệnh nhân bị khạc đờm, nhiệt, phù thận hay đái tháo đường, viêm gan, những bệnh liên quan đến đường hô hấp của cơ thể. Do vậy, việc bí đao có giải độc gan là một sự thật vô cùng dễ hiểu.

Bài thuốc giải độc gan bằng bí đao

Xích tiểu đâu được sử dụng cùng với bí đao để giải độc gan hiệu quả, giúp lợi tiểu, thanh nhiệt cơ thể một cách nhanh chóng. Xích tiểu có hương vị khá ngọt, hỗ trợ tán huyết giải độc và kiện tỳ lợi thấp.

Phương pháp thực hiện

Bí đao đã được gọt sạch đi lớp vỏ bên ngoài, bỏ ruột và rửa sạch sẽ, sau đó sẽ thái lát thành những miếng thật mỏng. Cùng với xích tiểu đậu, những lát bí đao này nấu với lượng nước vừa đủ trong khoảng 1 tiếng, kèm theo một ít đường và muối cho dễ ăn. Đặc biệt, với những bệnh nhân viêm gan, nếu sử dụng bài thuốc này thì quá trình điều trị sẽ tiến triển tốt hơn, các chức năng của gan hoạt động công suất hơn và gan cũng được bảo vệ hiệu quả hơn.

Như vậy, qua bài viết này, các bạn đã biết thêm một loại thảo dược gần gũi và dễ tìm trong đời sống – bí đao giúp thay thế thuốc giải độc gan hiệu quả. Bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc trên với nhiều căn bệnh khác liên quan đến gan như viêm gan. Cùng với chế độ ăn uống hợp lý, không rượu bia thuốc lá và kết hợp tập thể dục mỗi ngày, tình hình bệnh chắc chắn sẽ tốt hơn và phát triển theo chiều hướng tốt.

Add a Comment