Phân biệt viêm khớp bàn chân và bệnh gút khác nhau như thế nào?

Bệnh viêm khớp bàn chân là một dạng bệnh lý tại khớp khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Nếu như không được phát hiện, chữa trị kịp thời thì nó sẽ gây ra những hậu quả, biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Hơn nữa, căn bệnh này cũng diễn ra rất lặng lẽ, âm thầm. Không hề có những dấu hiệu cụ thể ngay cả khi khớp bị viêm. Người bệnh chỉ phát hiện ra thông qua hình ảnh được chụp từ X Quang hoặc bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

>> 5 biến chứng của bệnh gút bạn cần biết

Cách xác định bệnh viêm khớp bàn chân

Để biết chính xác mình có bị bệnh viêm khớp bàn chân hay không, thì bạn cần phải xem những triệu chứng, dấu hiệu cụ thể sau đây đặc biệt là bạn cũng cần hiểu về benh gout la gi?

Khi vận động bị đau chân

Người bệnh lúc này thường có triệu chứng bàn chân bị đau nhức. Mỗi lần vận động đều cảm thấy đau đớn, thuyên giảm khi nghỉ ngơi. Nếu như thấy triệu chứng này xuất hiện, bạn nên hạn chế việc vận động, thay vào đó là dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi.

benh-gut73

Buổi sáng thường bị cứng khớp

Bệnh viêm khớp bàn chân ghé thăm sẽ khiến người bệnh vào buổi sáng sau khi ngủ dậy bị cứng khớp. Hiện tượng này sẽ kéo dài trong khoảng 30 phút, khi nghỉ ngơi và xoa bóp sẽ giảm đi. Tuy nhiên benh gut an kieng nhung gi, triệu chứng này sẽ khiến người bệnh gặp những khó khăn nhất định, bạn chỉ cảm thấy tốt hơn khi vận động nhẹ nhàng sau khoảng ít phút.

Mỗi khi di chuyển bàn chân phát ra tiếng động

Những tiếng kêu lục cục, lắc rắc ở bàn chân hoặc những khớp xương mỗi khi người bệnh di chuyển. Nếu bạn đang gặp phải triệu chứng này thì nó cảnh báo bạn đang mắc bệnh viêm khớp bàn chân hoặc thoái hóa khớp.

Bàn chân sưng đau

Thực tế sưng đau là dấu hiệu cho thấy nhiều bệnh lý. Bàn chân bị sưng đỏ, theo như các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe nhận định thì nó cho thấy khớp đang bị tổn thương có thể thúc đẩy những gai xương mọc ra và khớp bị sưng viêm.

Yếu cơ bắp quanh bàn chân

Viêm khớp bàn chân sẽ khiến cho những cơ bắp ở xung quanh bàn chân bị yếu đi như bắp chân hoặc mỏi mỗi khi vận động. Triệu chứng này thường xảy ra do lười hoặc ít vận động của người bệnh và đặc biệt là benh gout nen an gi dẫn tới các khớp ngày càng yếu dần theo thời gian.

>> Bạn đang thắc mắc bệnh gút có chữa khỏi hăn được không ?

Nếu như phát hiện mình đang có triệu chứng, dấu hiệu của bệnh viêm khớp bàn chân. Tốt hơn hết, bạn nên tới bệnh viện để các bác sĩ chuyên khoa xương khớp tiến hành khám và tìm phương án điều trị hợp lý nhất, tuyệt đối không giấu bệnh hoặc tự ý chữa tại nhà khi chưa có chỉ định cụ thể

Add a Comment