Nụ hoa tam thất

Tam thất đó là loại cây quý hiếm từ lâu đời, khi ấy nụ hoa tam thất được coi là tinh hoa của nụ hoa tam thất bao tử nên giá cả khá cao. Số lượng hiếm, không giữ được lâu và giá trị dùng làm thuốc cao làm cho Tam thất tươi luôn luôn vào trạng thái cháy hàng. Việc mở rộng hơn nữa nơi trồng hoa tam thất mới là điều cấp bách để mang lại nhu cầu của thị trường.

Cháy hàng cây tam thất tươi

Nu hoa tam that bao tu tươi có được giá trị dược liệu lớn gấp 2 lần nụ tam thất khô vì thế đa số cố gắng săn cho bằng được một vài kg nụ tam thất tươi dành để dùng dần. Trên thị trường hàng hoa tam thất khô tán thành bột mịn mang lại khá nhiều, giá cả còn trong khoảng khác loại song song không cần mọi người tin tưởng đối với dân chúng Việt Nam ta thích “thóc thật tiền tươi”.

nụ hoa tam thất bao tử

Nụ hoa tam thất mỗi năm chỉ ra hai lần tại khoảng tháng 7, 8 dương lịch. Sản lượng tam thất cũng rất ít.

Tỉnh Hà Giang tăng cường trồng “cây tiền tỉ” để nhiều người được sử dụng cây tam thất hơn.

Không phải ở Lào Cai, tỉnh Hà Giang cũng đang phát triển mô hình gieo trồng hoa tam that để xóa bỏ tình trạng hết mặt hàng như bây giờ. Nơi đất vùng núi đá Đồng Văn nơi này là vị trí có điều kiện đẹp, rất phù hợp để phát triển trồng cây tam thất.

Ươm trồng và chăm sóc khó khăn nhưng phải đến năm thứ 3 nụ hoa tam thất bao tử lúc này chất lượng làm thuốc, thường thường một Cây tam thất chỉ có thể khai thác được từ khoảng vụ thứ 3 đến hết mùa thứ 7.

Trong khi đó, vùng lân cận của Hà Giang là Châu Vân Sơn (Trung Quốc) cũng có thời tiết đồng nhất y hệt tỉnh Hà Giang lại được tên là “trung tâm nụ hoa tam thất của tỉnh Trung Quốc và thế giới”. Nhìn thấy điều này, các người quản lý Hà Giang cho yêu cầu gieo trồng lại lần nữa Cây tam thất ở quy mô lớn đối với kì vọng cung cấp đầy đủ mong muốn với người tiêu dùng ở việc sử dụng Tam thất.

Nguồn: http://chua-benh-tri.com/cong-dung-cua-nu-hoa-tam-that-bao-tu/

Add a Comment