Những triệu chứng hay gặp của bệnh hiếm muộn hiếm muộn ở nam giới

Bệnh hiếm muộn, vô sinh là căn bệnh khá thường gặp trong xã hội bây giờ, nó có thể xảy đến với cả nam và nữ với những triệu chứng khôn xiết trái ngược; nhưng bài viết bữa nay chỉ nói đến những biểu hiện hiếm muộn ở nam giới.

bieu hien vo sinh nam

Biểu hiện ở bộ phận sinh dục: cũng giống như chị em nữ giới, triệu chứng trước hết của chứng bệnh hiếm muộn là ở bộ phận sinh dụcmà điển hình là tinh trùng bên trong và dương vật bên ngoài. Những dấu hiệu ấy có thể trực tiếp báo hiệu chứng bệnh này hoặc dẫn đến nhiều bệnh khác gây nên vô sinh – hiếm muộn ở đàn ông.

Tinh trùng: – tinh dịch có lẫn máu hoặc đau khi xuất tinh: năng lực bị viêm tiền liệt tuyến, viêm hay nhiễm khuẩn túi tinh.

- Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị quái dị.

Lượng tinh lực thường ngày là 2-6ml, hơn 7ml là nhiều không kể xiết, không chỉ làm cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, làm cho tổng số lượng tinh trùng thấp đi đi khi tiếp cận trứng. Nếu tổng số tinh lực ít hơn 2ml thì được xem là tinh khí ít. Tinh khí dưới 1ml thì được xem là quá ít, rất dễ dẫn đến vô sinh. Thông thường sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không thay đổi hình dáng, trên lâm sàng gọi là tinh khí không dịch hóa, cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

- Do nguyên tố di truyền làm suy nhược khả năng sinh sản tinh lực như hội chứng down.

Dương vật:

- Đau nhiều ở dịch hoàn mà không do chấn thương: có thể do viêm mào dịch hoàn thể nặng hoặc xoắn dịch hoàn, khiến bộ phận này không có máu đến nuôi dưỡng.

- Đau nhẹ quanh tinh hoàn: dễ mắc viêm mào dịch hoàn thể nhẹ.

- Một tinh hoàn có cục nhỏ, rắn, không đau: nên phòng ngừa ung thư tinh hoàn hoặc một thương tổn lành tính ở đường dẫn tinh.

- Bìu sưng to và mềm ở một hay cả hai bên: có thể do giãn tĩnh mạch ở bìu.

- Bìu to tròn, căng như quả bong, có nước ở tinh mạc: nếu có một nang nhỏ thì có thể được gây ra bởi viêm mào tinh hoàn.

- Sưng to nhưng mềm ở phía trên dịch hoàn và càng to hơn khi hoạt động, khi nâng vác vật nặng hay khi ho: có thể là thoát vị bẹn, do có một quai ruột chui vào bìu.

- Tinh hoàn xoắn (là trường hợp mà máu cung cấp cho dịch hoàn bị chặn lại) hay tinh hoàn không nằm đúng vị trí (đây là trường hợp mà tinh hoàn không nằm trong bìu).

Thêm nữa còn do:

- Bị bất lực, suy tuyến sinh dục nam (là trường hợp mà tinh hoàn không mở mang thông thường), xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng (tinh khí không được phóng ra ngoài, mà chảy ngược vào bọng đái, sau đó được đi tiểu ra ngoài).

- Khi giao phối cảm thấy đau: lên đường từ nhiều lý do như dị ứng với dụng cụ tránh thai (thuốc diệt tinh trùng, màng ngăn…), Viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng hay âm đạo khô.

- Lý do tâm lý có thể gây nên các vấn đề về cương dương và xuất tinh.

Hết thảy những yếu tố đều có thể biến thành nguy cơ khiến bạn mắc chứng vô sinh – vô sinh.

Triệu chứng ở những bộ phận khác trên thân thể:

- Đều đặn rụng tóc, béo bụng và vùng quanh bụng lên cân nhanh

- Da khô và nhăn nheo.

- Suy giảm sinh lực ở các mức độ biệt lập (nhất là thiếu ham muốn và nhựa sống trong “chuyện ấy”).

- Stress trầm trọng, ý thức khủng hoảng hay luôn cảm thấy lo sợ không yên.

- Gặp các vấn đề về cương cứng của dương vật.

- Vã mồ hôi và xuất hiện nhiều nốt đỏ nóng ran.

- Chuyển động thiếu linh hoạt…

Không chỉ thế còn một vài căn do khác nữa cũng báo hiệu cho bạn biết chứng hiếm muộn, hiếm muộn như:  bệnh gan, bệnh thận, thiếu tế bào huyết hình lưỡi liềm, các bệnh ở cơ quan sinh dục (như tim la, lậu, sùi mào gà hay mụn dộp…), nhiễm khuẩn ở cơ quan sinh sản như viêm tuyến tiền liệt hay viêm mào tinh hoàn, các bệnh lây truyền, bệnh quai bị, bệnh do ảnh hưởng của môi trường và hoàn cảnh sinh sống…

Add a Comment