Những trẻ em bị chướng bụng đầy hơi phải làm sao ?

Trẻ sơ sinh rất dễ bị bụng chướng. cha mẹ không phải lo lắng lúc con bị chướng bụng đầy hơi, bởi nó sẽ không nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Song nhiều cha mẹ chưa hiểu được điều này vì thường nhầm lẫn nó với nhiều căn bệnh khác, đặc biệt là các người lần đầu làm phụ huynh. Nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan, người lớn cần tìm cách giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng đầy bụng để trẻ bớt khó tính ăn uống ngon miệng hơn. Nội dung bài viết tiếp sau đây sẽ nói rõ hơn về những trẻ em bị chướng bụng đầy hơi phải làm sao ?

Biểu hiện đầy hơi ở trẻ sơ sinh

Biểu hiện đầy bụng ở trẻ sơ sinh dễ nhận biết nhất đây chínhtình hình bụng trẻ có biểu hiện căng lên, trẻ bị ợ hơi liên tục, một số trẻ còn quấy khóc do bị đau bụng. tất nhiên hiện tượng xì hơi không hẳn hiện tượng bất bình thường ở trẻ sơ sinh, có thể nó còn thể hiện rằng bé đang có 1 hệ tiêu hóa tốt. Xì hơi nhiều sẽ giúp cho bé giảm lượng hơi trong dạ dày, vì thế thật dễ dàng nắm bắt tại vì sao khi trẻ bị đầy hơi chướng bụng, trẻ sẽ xì hơi nhiều hơn bình thường.

cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ sơ sinh

cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ sơ sinh

Ngoài những, một vài trẻ con bị nấc lúc đang bú mẹ, bị ợ liên tục, có thể bỏ bú cho trẻ thấy khó chịu ở bụng. Tuy nhiên phụ huynh cũng tránh để nhầm lẫn giữa đầy hơi chướng bụng với khóc đau bụng thường thì. Quấy khóc do đầy bụng sẽ ngắt quãng kèm theo triệu chứng ợ hơi.

Tiếp theo, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra cha mẹ cần chú ý những điều sau:

Thứ nhất:  Cha mẹ cần nhanh chóng phát hiện ra những dấu hiệu khác thường. Nếu như một con căng trướng bụng thường xuyên, có hiện tượng đầy bụng, tiểu tiện ra máu thì đừng chần chừ, hãy đưa con đi khám bác sĩ ngay.

Thứ hai : Kiểm tra phân của trẻ có bình thường hay không. Phân của trẻ sơ sinh sẽ phản ánh sức khỏe của bé, trẻ có bị đầy bụng ợ hơi  hay không, trẻ có bị bụng chướng hay không ?

Thứ ba : Hãy chú ý tới những biểu hiện của con. Trẻ sơ sinh chưa biết nói chính vì vậy những biểu hiện bên ngoài sẽ phần nào nói lên được tình trạng của con bị đầy bụng ợ hơi. Con có quấy khóc hay không ?

trẻ sơ sinh chướng bụng đầy hơi

trẻ sơ sinh chướng bụng đầy hơi

Phụ huynh nên làm gì khi xuất hiện triệu chứng đầy hơi ở trẻ sơ sinh ?

Ngay lập tức cha mẹ cần giúp bé xì hơi hoặc ở hơi dễ dàng hơn bằng cách thay đổi tư thế cho bé bú và mát xa cho trẻ, cũng như cho trẻ tập thể dục bằng động tác mô phỏng đạp xe đạp. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới triệu chứng đầy hơi ở trẻ, cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao con bị chướng bụng đầy hơi và điều chỉnh. Ví dụ, bé cứ bú là ợ hơi, cha mẹ tốt nhất hãy cho bé nghỉ, đợi một khoảng thời gian đặt bé nằm xuống rồi tiếp tục cho bé bú sau để toàn bộ lượng khí dồn ứ ở trong dạ dày được thoát ra.

 

Add a Comment