Những căn do gây lên bệnh hiếm muộn nam

Trong tầng lớp ngày nay, bệnh hiếm muộn nam càng ngày một diễn ra thường gặp. Khi nhắc đến việc mang thai một em bé, vấn đề có thể xảy ra ở cả đàn ông và nữ giới. Mặc dù các vắng cho thấy rằng, có nhiều vấn đề tạo lên vô sinh nữ nhiều hơn nhưng các yếu tố ảnh hưởng tới nam giới cũng phải được xem xét đến. Dưới đây là những căn nguyên thường gặp gây lên vô sinh nam:

hiem muon nam

Vô sinh nam do số lượng tinh trùng thấp

Một trong những nguyên do chính gây lên vô sinh nam là số lượng tinh trùng thấp. Một vấn đề hết sức đơn giản: không có tinh trùng thì không có thụ tinh. Điều quan yếu là một người đàn ông phải sinh sản đủ tinh trùng để thụ tinh cho trứng của nữ giới, và giả như thiếu điều này, sẽ không có gì xảy ra. Nên có ít ra 20 triệu tế bào tinh trùng trên mỗi ml hoặc 40 triệu tế bào tinh trùng cho mỗi mẫu xuất tinh tất thảy để xem xét khả năng sinh sản của một người đàn ông, và ít hơn số lượng này sẽ được xem là số lượng tinh trùng thấp.

Hiếm muộn nam do sự khác thường của tinh trùng:

Một khi bạn đã kiên cố rằng mình có đủ tinh trùng để thụ tinh thì còn có một phần bạn nên chú tâm đến để có thể trở nên một người cha, là tinh trùng không những đủ số lượng mà còn phải khỏe mạnh! Chúng ta sẽ bàn luận về một vài sự không bình thường của tinh trùng, là một trong những lý do chính gây hiếm muộn ở nam giới:

• Đầu tinh trùng bất bình thường – đầu tinh trùng chứa hết thảy các cấu trúc gen, và nếu bị bất bình thường, nó không có khả năng thụ tinh cho trứng. Đầu tinh trùng tròn, nhọn, lớn hoặc có 2 đầu là bất thường và làm cho tinh trùng không có khả năng thụ tinh cho trứng.

• Thân tinh trùng – thân của tinh trùng có chứa một “nhiên liệu” được gọi là fructose. Fructose cung cấp đủ năng lượng cho tinh trùng để nó có đủ sức cho cuộc hành trình của mình từ cổ tử cung vào tử cung. Thiếu fructose có thể gây trở ngại cho tinh trùng tới được trứng.

• Đuôi tinh trùng biến dạng – nếu tinh trùng không có đuôi, có hai đuôi hoặc đuôi bị cuộn, nó không có khả năng tới được trứng để thụ tinh.

Nồng độ testosterone thấp

Một yếu tố khác trong các lý do phổ biến gây vô sinh ở nam giới là nồng độ testosterone thấp hoặc thiếu hụt testosterone, được biết đến trong y học là thiểu năng sinh dục nam, có thể là bẩm sinh hoặc xuất hiện mai sau. Đây là một rối loạn dịch hoàn được gây ra bởi tuyến yên hoặc vùng dưới đồi khi rối loạn nội tiết tố xảy ra.

Vô sinh nam do nhiễm khuẩn

Các loại nhiễm trùng trái ngược có thể ảnh hưởng đến năng lực di chuyển của tinh trùng và gây ra vô sinh. Một số căn bệnh nhiễm trùng thường gặp là Chlamydia và bệnh lậu và các căn bệnh lây qua đường dục tình. Khả năng di chuyển của tinh trùn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sưng tinh hoàn, tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo.

Add a Comment