Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường được coi như bệnh giết người thầm lặng. Trong giai đoạn đầu của bệnh rất khó phát hiện. Đến giai đoạn sau bệnh nặng phát hiện rồi cũng rất khó để chữa trị. Trong bài này bạn sẽ hiểu được những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường và cách điều trị nó hiệu quả bằng cách dùng cây mật nhân.

Những loại tiểu đường và nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Có 2 loại tiểu đường đó là tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2. Mỗi loại lại có 1 nguyên nhân gây bệnh khác nhau

Tiểu đường type 1

Có 3 nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 1 chủ yếu là:

  • Tiểu đường do gen di truyền qua nhiều thế hệ: gen là yếu tố quan trọng làm phát triển bệnh tiểu đường type 1. Nếu trong gia đình có bố, mẹ bị mắc bệnh tiểu đường thì tỉ lệ con cái sinh ra có nguy cơ mắc phải căn bệnh này sẽ khá cao. Tuy nhiên, không thể không loại trừ nguyên nhân này vì có thể có trường hợp không có sự tác động của các yếu tố gen gây bệnh lên hệ miễn dịch làm phá hủy các tế bào tạo ra insulin trong cơ thể người con.
Bệnh tiểu đường TYPE 1

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường TYPE 1 có thể do di truyền

  • Nguyên nhân do sức khỏe kém và hệ miễn dịch yếu đi: khi hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm sẽ khiến cho tế bào bạch cầu tấn công tế bào beta. Từ đó khiến cho tuyến tụy bị suy giảm và mất dần khả năng sản xuất insulin ổn định trong cơ thể.
  • Tiểu đường do yếu tố ô nhiễm môi trường: các yếu tố về môi trường, thực phẩm, chế độ ăn uống, nhiễm khuẩn hay độc tố nhiễm vào cơ thể cũng là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường type 1.

Tiểu đường type 2

Tiểu đường type 2 thường mắc ở trên những người trên 40 nhưng gần đây phát hiện những người dưới 40 cũng có thể mắc phải. Có 2 nguyên nhân chính gây ra tiểu đường type 2 đó là:

Do di truyền từ đời ông, cha tạo ra tiểu đường type 2: cũng như bệnh tiểu đường type 1, gen đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bệnh tiểu đường type 2 làm giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy.

Do lười vận động và béo phì gây ra: đây là nguyên nhân chính và chủ yếu gây bệnh tiểu đường type 2. Nếu trong cơ thể có nhiều lượng calo dư thừa sẽ gây ra tình trạng kháng insulin. Thêm vào đó, nếu người bệnh lười vận động sẽ tác động tới tuyến tụy và gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin, trong thời gian dài tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần đi khả năng sản xuất insulin gây nên bệnh tiểu đường.

Trị tiểu đường bằng cây mật nhân

Cây mật nhân trị tiểu đường rất hiệu quả. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra những báo cáo khoa học cho thấy trong rễ cây mật nhân có những chất có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về cây mật nhân là cây gì? Tác dụng của cây mật nhân.

Qua bài viết chắc bạn đã hiểu những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường và cách sử dụng mật nhân để chữa bệnh tiểu đường. Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh tiểu đường đó là tập thể dục thường xuyên nâng cao sức khỏe và tránh những yếu tố gây ra tiểu đường như đã đề cập ở trên.

Xem thêm: http://caymatnhan.com/tag/cay-mat-nhan-chua-benh-tieu-duong

Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe!

Add a Comment