Nguyên nhân đau ê ẩm vùng lưng

Tìm ra nguyên nhân đau ê ẩm vùng lưng là điều cần thiết trước hết và quan trọng nhất để điều trị dứt điểm căn bệnh đau nhức ở lưng. Bệnh đau nhức ở lưng có rất nhiều nguyên cớ trái ngược do đó chữa trị căn bệnh này là điều không phải dễ dãi.

Nguyên nhân đau lưng

Căn do đau nhức ở lưng

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến đau ê ẩm vùng lưng là: lý do bệnh lý và căn nguyên không do căn bệnh

Nguyên nhân đau nhức ở lưng không do căn bệnh:

Đau ê ẩm vùng lưng là cảm giác đau vùng sau lưng, đau ở giữa, trên hoặc dưới lưng. Nó có thể đem đến những cơn đau ê ẩm, dữ dội hay đau nhói ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Những cảm giác về đau ê ẩm vùng lưng của bạn có thể do những căn do sau:

- Do di truyền: Nếu bố mẹ có kết cấu xương cột sống vùng lưng yếu thì con cũng rất dễ bị mắc bệnh

- Do sinh hoạt các hoạt động không đúng: bạn chắc chắn đã từng trải qua cảm giác đau lưng khi mỗi sáng thức dậy, hoặc đau khi làm việc ở một tư thế quá lâu, chơi game, đọc báo… Những triệu chứng đau lưng ấy là do bạn đã làm việc, ngủ, nghỉ phản khoa học tư thế làm ảnh hưởng đến khung xương tạo ra cảm giác đau.

- Do tuổi tác: khi bạn già đi, tuổi tác càng cao thì nguy cơ mắc bệnh đau ê ẩm vùng lưng càng lớn, bởi thời gian này xương hấp thụ canxi kém và đang trong quá trình lão hóa.

- Do căng thẳng: những thay đổi về tâm lý gây nên những trạng thái cảm xúc không bình thường như lo phiền, stress, buồn phiền là một trong những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đau nhức ở lưng, co thắt các cơ

- Do chu kì kinh nguyệt: đến thời kì rụng trứng phần nhiều bạn gái sẽ cảm thấy đau nhức ở lưng, đây là biểu hiện hết sức bình thường, chỉ cần hết "đèn đỏ" thì đau ê ẩm vùng lưng cũng sẽ mất đi.

Nguyên nhân đau lưng

Nguyên nhân đau lưng do bệnh lý: đây là lý do vô cùng không an toàn, bởi không chỉ khiến bạn khó chịu mà đây còn là di căn của một vài căn bệnh quái ác, có thể dẫn bạn đến tàn phế. Do đó bạn cần phải khác thường lưu tâm.

- Đau lưng do những thương tổn xương khớp: đau do viêm tủy xương, hoại tử xương, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, khớp bị lão hóa, thoát vị đĩa cột sống, xoắn vặn vùng giãn đốt sống, chứng gù lệch cột sống, gãy xương, loãng xương, trượt đốt sống, tai nạn, ngã

- Đau ê ẩm vùng lưng do một số bệnh như: phình động mạch, ung thư từ nơi khác di căn vào xương sống, ung thư tủy sống, bệnh ankylosing spondylitis…

Thêm nữa còn do một số bệnh như:

- Bệnh loét dạ dày: thường bệnh nhân bị đau ở vùng lưng giữa

- Bệnh vảy nến: người bệnh cảm thấy đau ở phần thắt lưng, ngủ không ngon. Các cơn đau thường xuất hiện lúc nửa đêm, sáng sớm thì biến mất. Các khớp trở nên đau, cứng nhắc, không linh hoạt và yếu dần đi.

- Bệnh béo phì: trọng lượng nhiều vô kể sẽ làm giãn cơ bắp, gây đau nhức ở lưng và các bệnh viêm xương khớp cột sống.

- Đau lưng mãn tính do thiếu vitamin D

Bệnh đau nhức ở lưng xảy ra do nguyên nhân căn bệnh, những cá nhân mắc phải cần hết sức chú tâm và có những sự chăm chút nhất định.

Như vậy có thể tóm lại là: nguyên nhân đau nhức ở lưng có hai dạng chính: do bệnh lý và không do căn bệnh. Do đó các bạn cần xác định rõ nguyên do gây bệnh của mình để có cách điều trị hợp lý và đúng lúc. Với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên phần nào đã giúp các bạn hiểu thêm thông tin về căn bệnh đau nhức ở lưng này.

Add a Comment