Ngâm rượu mật nhân đúng cách chữa Bách BỆNH

Ngâm rượu mật nhân sai cách – Tiền mất tật mang. Ngâm rượu mật nhân đúng cách chữa bách bệnh. Vị thuốc nào cũng vậy nếu bạn dùng đúng nó sẽ mang lại hiệu quả cho người bị bệnh nhưng nếu quá lạm dụng bạn sẽ không chữa được bệnh mà còn mang thêm một số bệnh khác vào người. Cùng tìm hiểu cách ngâm rượu mật nhân đúng cách để chữa bệnh trong phía dưới bài viết này. Cây mật nhân chữa bệnh gì khi ngâm rượu

 Ngâm rượu mật nhân đúng cách

Rượu mật nhân, bá bệnh hay bách bệnh thường được dùng cho những người bị bệnh mụn để bôi ngoài da, hỗ trợ sinh lý nam giới cho những người yếu sinh lý.

Cây mật nhân trị mụn khá hiệu quả cho mọi người đặc biệt là nữ giới.

Ngoài bộ phận rễ mật nhân để ngâm rượu ta có thể dùng vỏ thân cây, còn lá thường chỉ được dùng nấu nước tắm trị ghẻ chốc. Rễ của cây mật nhân đem về chặt nhỏ, phơi khô.

Bộ phận dùng của cây gồm, lá, vỏ thân cây, quả và rễ. Theo Đông y, mật nhân có vị đắng, tính mát, quy (đi vào) kinh can và thận, có tác dụng bổ dưỡng cho người bị khí huyết hư, gân xương đau nhức, tê chân tay, rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy hay kiết lỵ đều dùng được), phòng ngừa tứ thời cảm mạo. Ngoài ra, mật nhân còn chữa được chứng thống kinh (phụ nữ bị đau bụng lúc hành kinh), chứng ách nghịch ở ngực (đau tức ngực do khí ứ không thông).

Cách ngâm rượu mật nhân đúng cách : phơi qua 1 nắng mật nhân rồi đem ngâm rượu, mỗi lít ngâm khoảng 30-40 gam, ngâm trong 20 ngày là dùng được. Liều dùng mỗi ngày uống 20- 50ml rượu mật nhân.

Ngâm rượu mật nhân trị bách bệnh

Ngâm rượu mật nhân trị bách bệnh

 

Tùy theo nhu cầu điều trị, có thể ngâm riêng hay phối hợp với một số dược liệu khác nhằm giúp tăng hiệu quả điều trị.

Những người không uống đắng được, có thể ngâm chung mật nhân với nho khô, hay chuối khô nướng vàng để dùng cũng được.

Cần lưu ý nhất thiết không được dùng mật nhân cho phụ nữ có thai. Và rượu mật nhân cũng không thể dùng cho những người mắc bệnh gan. Vì những người này sẽ bị bệnh nặng hơn khi uống rượu.

Xem thêm: http://caymatnhan.com/nhung-cach-dung-re-cay-mat-nhan-ngam-ruou-cho-hieu-qua-cao-nhat.html

Add a Comment