Lựa chọn LOẠI ĐỆM TỐT NHẤT CHO LƯNG CỦA BẠN

Phần nhiều toàn bộ mọi người đều bị đau nhức ở lưng một vài lần nào đó trong đời. Theo các nghiên cứu khoa học, rất nhiều nguyên do có thể tạo ra vấn đề này như: chế độ ăn nghèo dinh dưỡng, hút thuốc lá, suy sụp tinh thần, lên cân,… Mặc dù vậy, một trong những nguyên cớ rõ ràng hơn và trực tiếp hơn là cách thức quản lý và chăm chút lưng của mình. Và điều này được thể hiện trong thói quen nằm ngủ và loại đệm được dùng.

lựa chọn đệm cho người đau lưng

Vậy đệm như thế nào là tốt nhất để giảm đau và phòng tránh các vấn đề về lưng?

Chọn đệm cứng hay đệm mềm?

Có ít nhất 75% các bác sĩ chỉnh hình bây giờ vẫn khuyên các người bệnh của mình nên nằm trên đệm cứng để giới hạn và đề phòng rủi ro đau thắt lưng. Nhưng thực chất, đệm cứng lại gây ra sức ép lên vai, hông và lưng trên và điều này có thể dẫn đến đau nhức ở lưng. Mặt khác, nếu sử dụng đệm quá mềm có thể làm cho cơ thể bị lún xuống, làm cong cột sống, cũng đè nén lên vai, hông và cơ thể luôn phải ra sức giữ trạng thái cân đối. Một chiếc đệm với độ cứng vừa phải sẽ là tuyển lựa tốt nhất vì nó duy trì độ cong tự nhiên của cơ thể trong khi ngủ, đưa cơ thể vào trạng thái cân bằng khi phối hợp với việc gối đầu.

Tính chất của bệnh và loại đệm phù hợp

Phân chia các loại đệm ra thành đệm cứng, đệm mềm và đệm cứng vừa phải là một cách để đánh giá chất lượng các loại đệm dựa vào khả năng giảm đau ê ẩm vùng lưng. Không chỉ thế, có một cách khác để đánh giá chất lượng đệm là dựa trên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Ví dụ, một người bị đau dây thần kinh tọa, để đánh giá đệm nào tốt phải dựa vào mức độ gây lên thương tổn dây thần kinh của đệm. Như vậy thì đệm nào càng mềm thì cơ thể khi nằm sẽ càng bị uốn và dây thần kinh càng bị tổn thương. Cho nên loại đệm tốt nhất cho người bị đau dây thần kinh tọa là đệm cứng.

Ngược lại, nếu bệnh nhân bị hẹp cột sống thì loại đệm tốt nhất là loại đệm mềm vì khi đó cột sống sẽ không đặt nhiều sức ép lên tủy sống tạo lên đau nhức.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:Hơn 5000 người bệnh lành bệnh đau ê ẩm vùng lưng từ thảo dượcTác dụng của giáo dục cơ lưng dưới

Cái nhìn khái quát

Phương pháp thường gặp nhất để xác định loại đệm nào tốt hay xấu cho lưng của bạn giản dị chỉ là xem ảnh hưởng của nó đến lưng là như vậy nào. Xuất phát từ quan điểm này, một chiếc đệm tốt phải có khả năng hỗ trợ như nhau ở mọi vị trí trên đệm. Điều này có nghĩa là chiếc đệm không được có bất kỳ lỗ trống nào để không khí đi qua vì như vậy khả năng tương trợ ở các nơi có lỗ trống và không có lỗ trống là không giống nhau. Hơn nữa, cân nặng phải được phân phối đều trên hết thảy đệm để tránh các sức ép không cần thiết đặt lên một số bộ phận của lưng. Và điều quan trọng nhất, như đã nói ở trên, là chiếc đệm phải có độ cứng phù hợp lệ thuộc tình trạng sức khỏe mỗi người. Chiếc đệm tốt còn phải là nguyên nhân gây ra chính người sử dụng có cảm giác thoải mái, bất kể những cá nhân khác có thoải mái hay không.

Vì các vấn đề về lưng của mỗi cá nhân là không hao hao nên không có một luật lệ chung nào để tuyển lựa một chiếc đệm tốt nhất. Dù vậy, điều quan trọng là phải thêm thông tin tầm vai trò của đệm đối với lưng và tự lựa chọn cho mình một chiếc đệm thích hợp.

Add a Comment