Lời khuyên của bác sỹ dành cho người mắc bệnh phổi

Những bệnh nhân bị bệnh phổi nên chú ý đến những lời khuyên của các bác sĩ để bệnh không thể tái phát một cách nhanh chóng cũng như có những biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến các căn bệnh viêm phế quản mãn tính khác. 

Biểu hiện và dấu hiệu của bệnh phổi

Biểu hiện và dấu hiệu của bệnh phổi

Đối với những người bị bệnh phổi điều mà các bác sĩ khuyên họ đầu tiên đó là về vấn đề tâm lý. Mặc dù căn bệnh này hiện nay là một trong những căn bệnh đã và đang gây ra rất nhiều hệ lụy nhưng không phải vì thế mà chúng ta luôn luôn tỏ ra lo lắng cũng như hoảng sợ, bởi càng giữ những tâm lý đó thì bệnh viêm phế quản mãn tính sẽ không những không thuyên giảm mà ngược lại bệnh có thể nặng thêm. Vì vậy, tinh thần thoải mái, tâm lý vững vàng và lạc quan là liều thuốc tinh thần tốt nhất giúp chữa khỏi căn bệnh phổi này.

Bệnh viêm phế quản mãn tính có nguy hiểm không?

Bệnh viêm phế quản mãn tính có nguy hiểm không?

Ngoài ra, chúng ta phải đi khám bác sĩ để xác định rõ xem mức độ của căn bệnh viêm phế quản mãn tính đã phát triển đến giai đoạn nào, có cần dùng thuốc hay không hay chỉ cần những bài tập bổ trợ sức khỏe một cách cần thiết là được. Ngoài ra, những người bị bệnh ho có đờm phải chú ý quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của mình cũng như chế độ nghỉ ngơi, ngủ nghỉ thật cần thiết. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống hợp lý cũng không ngoại trừ. Tuy nhiên, trong khi chú ý đến dinh dưỡng chúng ta cần chú ý đến những thực phẩm giàu dưỡng chất thiết yếu, có lợi cho sức khỏe của những người bệnh ho có đờm chứ không nên ăn theo sở thích.

Add a Comment