Liệu đứng thời gian dài có gây căn bệnh đau lưng thời gian dài

Đau lưng cột sống có thể do căn do rất không phức tạp là ít hoạt động thể chất lâu dài.

 

Sau khi thức dậy mọi người thường ngồi uống cà phê hoặc ăn sáng trước khi ngồi lái xe máy hoặc ngồi ô tô đi làm. Khi đến công ty chúng ta lại ngồi tại bàn làm việc hoặc ngồi họp cho đến trưa. Ăn trưa xong lại quay lại ngồi tại bàn làm việc đến khi kết thúc ngày làm việc. Sau đó lại ngồi xe về nhà nghỉ ngơi. Kiệt sức sau một ngày dài ngồi tại văn phòng người ta có thể chọn ngồi trên ghế sofa để xem truyền hình. Nhìn lại thì việc dành thời gian quá nhiều cho ngồi mà không hoạt động sẽ dẫn đến bệnh đau ê ẩm vùng lưng.

 

Tìm hiểu thêm thông tin về chữa đau lưng và sản phẩm an cốt nam trị bệnh.

ngồi lâu gây đau lưng cột sống

Nếu chúng ta xem xét căn nguyên từ góc độ y khoa, ít hoạt động thể chất đồng nghĩa với co thắt cơ bắp ít làm ảnh hưởng đến sự đàm luận chất do việc loại bỏ chất béo trong máu chậm áp chế cho lưng.

 

Những cá nhân phải làm công việc ít vận động trong một thời gian dài có nguy cơ làm giảm vận động của cơ bắp. Vòng tuần hoàn co giãn cơ cung cấp oxi và các dưỡng chất từ huyết cho cơ bắp, giúp cơ bình phục và mở mang thông qua việc dùng oxy để chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho các hoạt động. Khi cơ bị co lâu dài như là đứng trong vòng vài tiếng, máu sẽ không được lưu thông đến và thành tựu là cơ không có oxi, các chất thải như khí CO2 được sinh ra không được loại trừ gây ra đau, mỏi và nhức.

 

Để trừ bỏ căn bệnh thoát vị đĩa đệm chúng ta phải biết trị thoát vị đĩa đệm tận gốc như thế nào?

 

Ngồi lâu là nguyên nhân gây ra khung xương chậu bị nghiêng và áp chế lên các sống thắt lưng, gây ảnh hưởng đến cột sống, tạo áp lực cho các mô và cơ bắp xung quanh. Ngồi sai tư thế lâu ngày dễ dẫn đến chấn thương cột sống.

 

Đứng lâu cũng tác hại không kém vì cột sống phải vận động quá mức để nâng đỡ cơ thể, chưa đề cập đến mọi người thường ở tư thế sai, không thẳng lưng khi đứng mà hay ngả người ra trước.

 

bí quyết giảm đau ê ẩm vùng lưng do ngồi lâu, đứng lâu

thay đổi tư thế giảm đau lưng cột sống

Xem thêm về triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Giữ đúng tư thế và vận động đều đặn vẫn là những bí quyết giảm đau nhức ở lưng cột sống hữu hiệu nhất. Chữa đau lưng là  cần thiết khi cơn đau khiến người bệnh không chịu nổi, và không thể làm những vận động thường càng ngày càng cách bình thường.

Add a Comment