KẾT QUẢ CỦA rèn luyện CƠ thắt lưng

Đau nhói lưng là một căn bệnh rất thường gặp và có muôn vàn phương thức điều trị. Tuy vậy để tìm ra một phương pháp điều trị thật sự hữu hiệu thì không hề dễ dàng.

rèn luyện cơ thắt lưng

Trên thực quan đã có rất nhiều người điều trị thành công căn bệnh này với các chương trình tập tập luyện trung chủ yếu vào vùng thắt lưng. Một chương trình luyện tập tốt nhất sẽ giúp loại bỏ tận gốc rễ của vấn đề. Việc tập luyện giúp cho các cơ được kéo giãn một cách dần dà và dần trở thành dẻo dai hơn. Vì thế, xây dựng cơ bắp cho nhóm cơ này là rất quan trọng.

Tập Yoga là một cách thức tuyệt với để hết thảy cơ thể trở nên bền bỉ và linh hoạt. Nếu những ai tập Yoga đều đặn, ngoài tác dụng kéo giãn cơ lưng, Yoga còn giúp bắt đầu một ngày mới với một tinh thần hào hứng, đầu óc hào hứng để thực hiện các công việc hiệu quả. Với những người mới tập Yoga thì nên cặn kẽ trong quá trình tập luyện và làm quen với các động tác Yoga một cách dần dà. Trong trường hợp mới bị đau ê ẩm vùng lưng, cần bảo đảm tránh các động tác vặn mình quá mạnh có thể gây ảnh hưởng có hại đến lưng. Để tạo thói quen và thiết lập chương trình luyện tập thích hợp, hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia Yoga có kinh nghiệm khác thường trong lĩnh vực điều trị đau ê ẩm vùng lưng.

Tuy mát xa không hẳn là một bài luyện tập nhưng nó là một phương pháp rất đem lại lợi ích để giảm đau nhói lưng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể loại bỏ hoàn toàn các cơ bị co thắt và giúp quá trình khôi phục diễn ra nhanh hơn. Nếu người bệnh bị mắc chứng kẹt dây thần kinh, các chuyên gia sẽ thực hiện mát xa vào các vùng mô bao quanh giúp dây thần kinh nhanh chóng cử động trở lại với chức năng như bình thường.

Có rất nhiều bài tập mà bạn có thể thực hiện giúp tăng cường sức mạnh cơ lưng và phòng tránh đau thắt lưng. Ví dụ như sử dụng máy tập chèo (rowing machine) sẽ cung cấp cho bạn một bài tập cơ lưng đem lại lợi ích. Nếu bạn không có loại máy này hoặc muốn tập luyện trong một môi trường tự nhiên thì bạn có thể tập chèo thuyền bè ở các con sông, bãi biển, hồ nước gần nhà. Chỉ cần luyện tập cơ lưng từ 2 đến 3 lần một tuần, bạn có thể dễ dãi tránh bị đau nhức ở lưng. Hoặc trong trường hợp đã bị đau từ trước đó thì việc luyện tập sẽ giúp lưng phục hồi nhanh hơn rất nhiều.

Các bài tập giản dị như cúi xuống chạm tay vào bàn chân cũng có thể giúp cho cơ thể dẻo dai, linh hoạt. Nhưng các động tác yêu cầu sử dụng phối hợp giữa các bộ phận sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên thị trường hiện có bán các dạng sách và đĩa CD có thể hướng dẫn bạn thực hiện các động tác một cách chuẩn xác. Luyện tập cùng bầu hữu và người thân là một ý tưởng hay để quá trình tập không trở thành nhàm chán.

Add a Comment