Hướng dẫn cách phân biệt cây trinh nữ hoàng cung trong tự nhiên

Cây Náng hoa tráng là một trong số những cây trong tự nhiên có hình dạng giống với cây trinh nữ và cũng đã có rất nhiều người nhầm lẫn với loại cây này. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cách phân biệt cây trinh nữ hoàng cung trong tự nhiên.

nhận thấy cây trinh nữ hoàng cung ; cây náng hoa trắng

trinh-nu-hoang-cung

- Lá tươi: Cây trinh nữ hoàng cung lá mỏng dính, có màu xanh lá cây nhạt. Cây náng hoa trắng có greed color đậm hơn, mặt trên sậm màu hơn mặt đáy, lá dày hơn cây trinh nữ hoàng cung.

- Lá khô: Lá trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì khi phơi khô có hương thơm đặc thù, còn lá cây náng hoa trắng nặng mùi ngai ngái lúc đc phơi khô. (Cách nhận thấy dễ chơi khi bạn mua trinh nữ hoàng cung khô)

- Hoa trinh nữ hoàng cung ở giữa có vệt phớt hồng, hoa náng có white color hoàn toàn

- Củ trinh nữ hoàng cung màu trắng, hình cầu tròn, cây náng có màu đỏ nhạt hình bầu dục

phân biệt cây trinh nữ hoàng cung ; lan huệ

Nếu nhìn phía bên ngoài lúc vẫn còn đấy tươi thì cây trinh nữ hoàng cung ; lan huệ thường ít nhầm lẫn hơn. mặc dù vậy, nếu cả 2 loại này đều có được phơi khô thì lại rất khó nhận ra gây nhầm lẫn. một số trong những điểm giúp bạn có thể phân biệt:

- Lá tươi: Trinh nữ hoàng cung có lá to phiên bản, thon nhọn, Ngoài ra lá cây lan huệ thon nhỏ dài đều

- Lá khô: Lá trinh nữ hoàng cung khô có mùi thơm đặc trưng, lá cây lan huệ không mùi

- Củ: Cây trinh nữ hoàng cung có củ hình cầu dần lớn, củ cây lan huệ hình cầu bé hơn

- Hoa: Hoa trinh nữ hoàng cung white color, ở giữa có vệt phớt hồng, mừi hương dịu nhẹ, lan huệ có hoa màu trắng, đỏ đậm mùi thơm đậm.

Add a Comment