Hết sức cẩn thận với những cơn đau lưng ở nam giới

Hơn ai hết bệnh đau lưng ở nam giới khiến các đấng mày râu cảm thấy vô cùng bất tiện và khó chịu. Nếu phát hiện bệnh còn ở giai đoạn nhẹ, chỉ cần áp dụng 4 phương pháp dưới đây bệnh đau thắt lưng ở nam giới sẽ không làm phiền bạn nữa.

Hút thuốc lá: người hút thuốc có tỉ lệ đau mỏi lưng cao hơn 2-3 lần so với người không hút thuốc, bởi vì chất nicotin trong thuốc lá sẽ làm cho huyết quản thu co, giảm dưỡng chất ở cột sống dẫn đến loãng xương, đau lưng.

Ngồi lâu 1 tư thế: Nam giới làm việc ngồi quá lâu như dân văn phòng thợ may hay những người lao động chân tay mang vác nặng nhọc dễ bị dau lung.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng nam

 

– Đau lưng do bệnh lý về cột sống: Các chấn thương cột sống hay tuổi tác, bệnh cột sống (thoái hóa, thoat vi dia dem, gai cột sống) là nguyên nhân gây bệnh.

 

– Đau lưng do béo phì: Việc thừa cân nhất là với những người bụng to khiến các mô mỡ chèn ép trực tiếp lên cột sống gây đau lưng.

 

– Đau lưng khi yêu: Do tư thế “yêu” sai cách hoặc quan hệ tình dục quá nhiều.

Thay đổi liên tục vị trí của chân

 

Ngồi trên ghế có chỗ dựa, ngả lưng ra thành ghế, khi thì co chân, khi thì thả về sau, đung đưa chân…mục đích của hành động này là giúp máu lưu thông được dễ dàng hơn.

 

Thư giãn lưng nhẹ nhàng

 

Thư giãn lưng bằng cách lấy tay xoa bóp nhẹ nhàng, kết hợp với việc chườm nóng, chườm lạnh sẽ giúp cơn đau giảm đi nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể rèn luyện một vài bài tập nhẹ cho lưng tuy nhiên không nên thực hiện những động tác uốn, vặn quá khó có thể khiến tình trạng đau trở nên tồi tệ hơn.

 

Tránh nằm một chỗ quá lâu

 

Việc nghỉ ngơi là điều quan trọng và cần thiết nhất với những bệnh nhân đau lưng cấp, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là cả ngày bạn nằm im trên giường. Việc nằm trong thời gian quá dài chỉ khiến gia tăng áp lực lên các đốt sống lưng.

 

Nếu cơn đau không quá nghiêm trọng, bạn chỉ nên nghỉ ngơi trong khoảng thời gian nhất định sau đó đi lại và vận động nhẹ để hệ thống cơ linh hoạt trở lại.

 

Thay đổi tư thế

 

Nếu bạn có những thói quen xấu như đứng ưỡn bụng, đi gù lưng, ngồi xem ti vi hoặc sử dụng máy vi tính quá lâu… thì nên thay đổi bởi chúng là nguyên nhân cho những cơn đau lưng mà bạn không biết. Việc đứng, ngồi thẳng lưng giúp giảm chứng đau thắt lưng ở nam giới đáng kể.

Add a Comment