ĐAU SAU LƯNG BÊN PHẢI

Bệnh đau ê ẩm vùng lưng là căn bệnh khá phổ biến và rất dễ mắc phải hiện giờ. Một trong những dạng đau ê ẩm vùng lưng phổ biến phải kể đến làđau sau lưng bên phải.

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh đau sau lưng bên phải:

Đau sau lưng bên phải là cảm giác đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải. Người bệnh khi mắc phải sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống.

Đau sau lưng bên phải

Những triệu chứng phổ biến của đau sau lưng bên phải là đau âm ỉ, có khi đau khốc liệt hoặc miên man sau khi bê, mang vác vật nặng, hoặc khi biến hóa tư thế. Do đó khiến người bệnh liên tục phải nghỉ ngơi, hạn chế vận động.

Nguyên cớ dẫn đến đau sau lưng bên phải:

- Lý do khách quan:

+ Do hoạt động thể lực như chơi thể thao, mang vác nặng..

+ Do làm việc, nghỉ ngơi không hợp lý tư thế

- Căn nguyên xem nhẹ: do bệnh nhân mắc một vài bệnh lý như:

+ Viêm ruột thừa: đau sau lưng bên phải có thể là dấu hiệu báo trước bạn bị viêm ruột thừa, nếu bạn cảm thấy đau, ban đầu nhẹ, sau chuyển sang đau day dứt đến mức không chịu nổi kèm theo sốt và nôn thì ngay tức khắc cần đi đến bệnh viện để được kiểm tra và chữa trị

+ Bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra huyết, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện

+ Bệnh thoát vị đĩa xương sống: khi nhân lỏng của đĩa đệm phải chịu nhiều áp lực nó sẽ trồi ra tạo ra đau tập trung ở vùng lưng dưới.

+ Bệnh sỏi thận: ban đầu người bệnh chỉ cảm thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải, thắt lưng trái xuống tận háng và các bộ phận khác.

+ Đau sau lưng bên phải còn do hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), một căn bệnh gây ra đau lan tỏa và mập mờ. (Xem thêmcăn nguyên đau nhức ở lưng tại đây)

Đau sau lưng bên phải

Cách chữa trị bệnh đau sau lưng bên phải:

Căn cứu vào những lý do và triệu chứng trên đây, chúng ta có thể kết luận được rằng: đau sau lưng bên phải có rất nhiều căn do không giống nhau, do đó để xác định được chính xác những triệu chứng đau nhức ở lưng của bạn do đâu mà có thì cần phải xét nghiệm và thăm khám kĩ càng.

Một trong những cách phòng và chữa bệnh quan trọng tôi muốn giới thiệu với các bạn như sau:

- Các bạn cần có một chế độ ăn uống, tập luyện một cách khoa học, giáo dục thể thao không nên quá sức, trong quá trình làm việc cần giữ một tư thế thẳng lưng để không bị những nhầm lẫn về xương khớp.

- Những người bị những căn bệnh kể trên cần liên tục đến thăm khám định kì để điều trị đau sau lưng sớm và kịp thời.

- Các bạn nên đi khám bệnh định kì 6 tháng 1 lần để được khám phá bệnh sớm nhất

- Châm cứu, bấm huyệt là một trong số những cách chữa bệnh hay giúp bạn thoát khỏi bệnh lý đau sau lưng bên phải hiệu quả.

Với những kiến thức chúng tôi vừa đưa ra ở đây, mong chờ các bạn đã có hiểu hơn và cách phòng bệnh với bệnh lý đau sau lưng bên phải này rồi. Chúc các bạn có một cơ xương khớp khỏe mạnh!

Add a Comment