Đâu là các loại thực phẩm có thể giúp giải rượu?

Ngoài các đồ uống giải rượu có tác dụng giúp bạn giải rượu nhanh chóng thì thực phẩm cũng được sử dụng như một mẹo nhỏ để giúp giải rượu nhanh hơn. Vậy đâu là các loại thực phẩm có thể giúp giải rượu? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Đầu tiên , chúng ta hãy nói chuyện khoa học, triệu chứng nôn nao, nhạy cảm với ánh sáng, đau đầu, đau nhức cơ bắp, tiêu chảy, và giảm các kỹ năng được vận động tất cả do những thay đổi về hóa học trong cơ thể, bao gồm cả các hormon, các phản ứng hóa học trong cơ thể, và các hóa chất độc hại trong rượu.

Tác hại của bia rượu

Tác hại của bia rượu

Các nghiên cứu khoa học về say rượu, nôn nao (và làm thế nào để ngăn chặn chúng) được nghiên cứu, đó là lý do tại sao mọi người đã phát minh ra “phương thuốc giải rượu riêng của họ trong nhiều thế kỷ. Mặc dù không có một bữa ăn hoặc thức uống có thể chữa trị nôn nao hoàn toàn, vẫn có các loại thực phẩm hỗ trợ phục hồi cơ thể khỏi cơn say tốt hơn những thứ. Sau khi thức dậy với một cái đầu đập thình thịch, nạp lại năng lượng cho cơ thể với các chất lỏng cần thiết và các chất dinh dưỡng như fructose, các vitamin, các loại amino acid, và chất khoáng, có thể giúp phá vỡ các chất độc hoặc làm giảm phản ứng tiêu cực của cơ thể với các hóa chất trong rượu.

Các thức uống nên dùng trong cách giải rượu đơn giản:

  1. Uống nước lọc: Rượu là chất lợi tiểu, uống nhiều rượu khiến cơ thể mất đi một lượng nước lớn, khiến các cơ bị đau, đầu đau, choáng váng,… đây là nguyên nhân chính. Cần bổ sung lượng nước đã mất cho cơ thể khỏe mạnh.
  2. Nước uống thể thao, nước dừa, nước điện giải

Tiếp cận với đồ uống tương tự để khôi phục lại các chất lỏng và chất điện giải. Hoặc  mở một hộp nước dừa, trong đó có năm trong số các chất điện giải trong máu của con người, trong khi đồ uống thể thao nhất chỉ có hai. Cuối cùng, Pedialyte, một thức uống dành cho trẻ bị mất nước, cung cấp thậm chí nhiều natri và kali hơn, cho lượng calo ít hơn.

  1. Gừng hoặc trà bạc hà

Đối với các loại bia nhẹ nhàng, không lựa chọn nào tốt hơn trà thảo dược ưa thích của bạn. Nghiên cứu cho thấy trà gừng có thể làm giảm buồn nôn và say tàu xe, trà bạc hà (một buổi sáng thường chữa bệnh cho phụ nữ mang thai) cũng có thể làm giảm đau dạ dày và giảm buồn nôn.

  1. Nước hoa quả

Uống một ly táo hoặc nước dưa hấu để thúc đẩy bắt đầu quá trình phục hồi. Các fructose trong nước uống trái cây ngọt cung cấp cho cơ thể một số năng lượng tức thời, và nước trái cây cũng chứa các vitamin và uống nhiều nước để giúp tái hydrate hóa cơ

thể.

  1. Cà phê

Cà phê lợi tiểu, thực ra không tốt để giải rượu, vì nó sẽ làm cơ thể mất nước nhiều hơn, tuy nhiên, cà phê giúp bạn có được sự tỉnh táo tức thời.

Thực phẩm nên dùng trong cách giải rượu đơn giản:

  1. Trứng

Trứng chứa rất nhiều các axit amin cần thiết như cysteine và taurine. Taurine đẩy mạnh chức năng gan và có thể giúp ngăn ngừa bệnh gan. Cysteine phá vỡ acetaldehyd, các chất hóa học gây ra đau đầu trong quá trình khi gan bị tổn thương bởi ethanol.

  1. Chuối, Rau có lá

Những loại thực phẩm màu sắc rực rỡ chứa kali, một chất điện phân quan trọng mà thường bị cạn kiệt do tác dụng lợi tiểu của rượu.

  1. Bánh quy hoặc bánh mì nướng mật ong

Bánh quy giòn và bánh mì nướng mì đều giúp tăng lượng đường trong máu, mà không làm xáo trộn dạ dày

  1. Yến mạch

Một bát nóng bột yến mạch có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B, canxi, magiê và sắt. Thêm yến mạch có thể giúp trung hòa axit trong cơ thể và làm tăng nồng độ đường trong máu, đem lại cho bạn một tăng năng lượng tức thời.

Add a Comment