5 dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ bạn cần biết

Dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở thời gian đầu thường không biểu hiện rõ ràng, các cơn đau thường âm ỉ khiến người bệnh chủ quan và chỉ cho đó là những hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, bất cứ bệnh nào cũng vậy, càng để lâu thì bệnh càng nặng hơn và gây ra những triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn nhận biết những dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ, vì rất có thể bạn đang mắc phải căn bệnh này. Từ đó sẽ tìm được phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ kịp thời.

Những dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có dấu hiệu chủ yếu là những cơn đau quanh vùng cổ, những cơn đau này có thể xảy đến bất cứ lúc nào nhưng khi hoạt động vùng cổ nhiều hoặc bị tác động lên vùng cổ thì cơn đau có thể dữ dội và nhói mạnh ở một điểm.

Hầu hết cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ ban đầu chỉ hơi âm ỉ, nhức mỏi nhưng cơn đau có thể kéo dài và lan sang nhiều cơ quan khác. 5 dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết xem mình có bị thoái hóa hóa đốt sống cổ không.

1. Đau, nhức mỏi khó vận động vùng cổ là dấu hiệu đầu tiên của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Đau nhức kho vận động vùng cổ là dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Đau nhức khó vận động vùng cổ là dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Ban đầu bạn cảm thấy cơn đau nhức ở vùng cổ, các hệ cơ có dấu hiệu mệt mỏi, cảm giác như có gì đó đè nặng lên cổ khiến bạn cử động thấy hơi nhức, rất có thể đây là dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên cơn đau có thể tạm biến mất vài ngày khiến cho bạn càng chủ quan hơn.

2. Dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể là bị cứng cổ

Các cơn đau ập đến bất ngờ ở vùng cổ khiến bạn thực sự khó chịu, các hoạt động cúi ngửa xoay nghiêng dường như gặp khó khăn hơn rất nhiều, đó là vì cơn đau đã làm tê cứng cả vùng cổ và gây hạn chế mọi hoạt động đối với vùng này.

3. Vẹo cổ là dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Veo cổ là dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Veo cổ là dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Một buổi sáng thức dậy, tự nhiên bạn thấy đau nhức sau gáy rồi thấy tư thế đầu của mình có gì đó khác lạ, đó chính là do bạn bị vẹo cổ khiến đầu không được thẳng, bạn sẽ thắc mắc vì sao mình lại bị như vậy. Một trong những dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ chính là bị vẹo cổ, lúc này thực sự cần phải đi kiểm tra để có cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ kịp thời.

4. Đau bả vai,vùng lưng trên, mất cảm giác khéo léo ở cánh tay và bàn tay

Những dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ này có thể là sự báo hiệu tình trạng bệnh đã trở nên nghiêm trọng hơn, các cơn đau đã lan sang các bộ phận khác khiến phân bố vùng đau của bạn lan rộng. Có thể bạn còn không xác định được cơn đau chủ yếu ở đâu, bởi khắp cơ thể đều nhức mỏi, sự vận động của hai cánh tay bắt đầu yếu dần giống như sự bất lực không hoạt động nổi.

Tê tay là dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Tê tay là dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thậm chí những khi thời tiết thay đổi đột ngột các cơn đau còn dữ dội và lan rộng hơn.

5. Đau đầu, chóng mặt có thể do dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ

Khi cơn đau vùng cổ bắt đầu lan lên vùng tai, hai thái dương và hốc mắt, bạn cảm thấy đau đầu khó chịu, thậm chí kéo theo cảm giác chóng mặt, buồn nôn.

Từ những dầu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ trên bạn hãy đi kiểm tra xem mức độ bệnh của mình để có phương pháp điều trị kịp thời.

>> Hiện nay đã có cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài thuốc nam hiệu quả chỉ trong 9 ngày, bạn hãy tham khảo.

Add a Comment