ĐAI tương trợ LƯNG VÀ CÁCH chọn lựa TỐT NHẤT

Đai tương trợ lưng là một trong những thiết bị tương trợ hiệu quả nhất cho những người bị đau điếng lưng. Chẳng những có công dụng giới hạn áp lực liên quan lên vùng lưng dưới nhạy cảm, đai tương trợ lưng còn giúp điều chỉnh tư thế cơ thể.

đai hỗ trợ lưng

Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn cho bạn cách tuyển lựa loại đai hỗ trợ lưng thích hợp và tốt nhất cho mình:

1) Giới thiệu

Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một tuyển lựa sáng suốt nhất về loại đai hỗ trợ lưng mà bạn cần. Ngay cả khi bạn chưa biết một chút gì về các dạng đai hỗ trợ lưng, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có một lượng kiến thức kha khá về chúng. Ngoài ra, những thông tin chúng tôi cung cấp không phục vụ riêng cho bất cứ một hãng hay một doanh nghiệp nào, thành ra bạn có thể yên tâm về độ chuẩn xác và tin tưởng. Có một điều quan trọng mà bạn nên nhớ, đó là loại đai tương trợ lưng tốt nhất tùy thuộc vào triệu chứng mà bạn gặp phải và những chẩn đoán y học chính xác.

Nhớ rằng: Trước khi sử dụng, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ xem trường hợp của mình có thể dùng thiết bị tương trợ lưng hay không.

2) Vai trò của đai hỗ trợ lưng

Đai hỗ trợ lưng có vai trò rất lớn cho những người bệnh đau thắt lưng, có thể là đau nhói lưng do bị căng cơ hoặc do thoát vị đĩa xương sống. Thiết bị này giúp giảm đau cột sống cùng và đốt sống thắt lưng bằng cách cung cấp một lực tương trợ cho cột sống và hệ thống chỉ đạo chuyển động. Hệ thống chỉ đạo chuyển động giúp giới hạn các chuyển động nhiều không kể xiết cho phép gây hại cho lưng, thúc đẩy quá trình khôi phục mau chóng mà không gây thêm ảnh hưởng có hại nào. Ngoài ra, đai hỗ trợ lưng còn giúp giảm hạ gánh nặng cho cơ và đĩa cột sống bằng cách gây lên một lực âm từ bên trong.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:Hơn 5000 người bệnh khỏi bệnh đau nhức ở lưng từ thảo mộc

3) Loại đai tương trợ lưng nào tốt nhất?

Khi lựa chọn một chiếc đai hỗ trợ lưng, bạn không nên chỉ dựa vào tên tuổi và uy tín của hãng sản xuất. Trên thị trường có rất nhiều loại chất lượng cao với giá cả phải chăng nên bạn cần phải xem xét đến chất liệu vải và cách chế tác. Có rất nhiều loại đai được làm từ loại vải bạt (vải canvas) nhưng có loại có tấm tương trợ bên trong, có loại không có. Tuy thế điều này không quan trọng, công dụng lớn nhất của đai hỗ trợ lưng là nó vận động như một vật nhắc nhở, báo cho bạn biết tình trạng sức khỏe của mình mà có những hành động cẩn thận. Ngoài ra, một chiếc đai tốt nên là chiếc đai có độ cứng vừa phải.

Mặc dù vậy, có những loại đai cứng giúp ích rất nhiều trong việc ổn định lưng dưới. Thậm chí những loại đai cứng không những thế có thể cản trở phần lưng dưới chuyển động, hoạt động tốt hơn cả vai trò của một vật nhắc nhở như đã nói ở trên. Tuy nhiên nếu bạn chỉ bị đau ở mức độ nhẹ thì những chiếc đai quá cứng sẽ khiến bạn khó chịu và mất đi độ linh hoạt. Do vậy, việc chọn lựa độ cứng của đai nên dựa trên mức độ đau lưng nặng hay nhẹ.

Add a Comment