Căn nguyên đau ê ẩm vùng lưng Ở nữ giới

Bệnh đau nhức ở lưng là bệnh lý xương khớp khá phổ biến và có thể gặp phải ở bất kỳ đối tượng nào, trong đó thường mắc phải nhất là phụ nữ, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu căn nguyên đau ê ẩm vùng lưng ở nữ giới.

Lý do gây đau lưng ở nữ giới:

Đau nhức ở lưng là cảm giác đau ở vùng sau lưng sau những hoạt động mang vác vật nặng hoặc là biểu hiện của căn bệnh. Người bệnh có thể đau dữ dội hoặc bứt rứt hoặc co thắt… Tùy thuộc nhiều vào tình trạng bệnh mắc phải. Đau ê ẩm vùng lưng không giống như những bệnh khác, nó ảnh hưởng đến cơ xương khớp do đó chỉ cần một ít ảnh hưởng tới cơ quan này mọi hoạt động của con người sẽ bị giới hạn.

Nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ

Căn do đau nhức ở lưng ở nữ giới

Bệnh tuy không đáng cảnh báo nhưng nếu để lâu sẽ dễ trở thành mạn tính , khó chữa trị, nhiều trường hợp còn bị teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế. Do đó bạn đừng khinh xuất đau lưng.

Nữ giới chủ yếu cử động trong lĩnh vực văn phòng do vậy mắc bệnh đau lưng nhiều hơn đàn ông. Một số nguyên cớ khác cần nhắc tới như sau:

- Kinh nguyệt dẫn đến đau nhức ở lưng: sự thay đổi hormon trong cơ thể làm hệ thống dây chằng, cơ bắp vùng thắt lưng, vùng chậu mềm và giãn ra. Thêm vào đó sự co thắt của tử cung và vòi trứng cũng góp phần vào cơn đau nhức ở lưng của kỳ kinh. Đây là tình trạng bình thường với bất kì người con gái nào, dẫu vậy một vài người lại đau day dứt chẳng thể hcoj tập và làm việc được.

http://chuatribenhgut.vn/benh-gut-co-chua-khoi-duoc-khong.html

- Đau nhức ở lưng do có thai: sức nặng của bào thai đè lên hệ khớp xương vùng thắt lưng – chậu dẫ đến tình trạng đau lưng, thai nhi càng to thì chứng đau ê ẩm vùng lưng càng tăng. Vì vậy bà bầu cần được nghỉ ngơi và nằm đúng tư thế. (Xem thêm Cách chữa đau nhức ở lưng cho bà bầu tại đây).

- Đau nhức ở lưng do mãn kinh: Ở tuổi mãn kinh, phần nhiều chị em bị đau nhức ở lưng do 3 nguyên do chính:

+ Loãng xương sinh lý

+ Sự chai cứng của hệ thống dây chằng gân cơ quanh cột sống

+ Sự thoái hóa của khối đĩa đốt sống chêm giữa hai đốt sống.

- Đau lưng do tư thế làm việc, cử động không hợp lý, chế độ dinh dưỡng thiếu canxi và dưỡng chất… Do mất đi trong thời kì có thai và kinh nguyệt hàng tháng.

Nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ

Cách giới hạn đau lưng ở nữ giới: dựa vào những căn nguyên đau lưng ở phụ nữ như trên, chúng ta có cách khắc phục như sau:

- Chị em nên bổ sung nhiều canxi, uống sữa, ăn rau quả nhiều chất xơ…

- Có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thể thao, hạn chế ngồi lâu và nằm ngủ tư thế hoạt động sai

- Trong thời kì kinh nguyệt nên nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh làm việc quá sức, có thể massage và chườm nóng để giảm thiểu cảm giác đau nhức ở lưng.

- Trong giai đoạn bầu bí, bà bầu cần có một chế độ săn sóc kỳ lạ, có những bài tập thể dục nhẽ nhõm để giúp cân đối hệ xương, thường xuyên xoa bóp, bổ sung canxi….

- sử dụng các thuốc chữa loãng xương, thoái hóa xương khớp.

- Đến bệnh viện thăm khám 6 tháng 1 lần.

- Châm cứu, mát xa bấm huyệt để giảm nhanh biểu hiện đau nhức ở lưng

Với một số biện pháp chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn giảm nhanh các biểu hiện đau lưng, những căn do đau nhức ở lưng ở phụ nữ kia sẽ không còn có thời cơ quấy rầy bạn được nữa.

Add a Comment