Các món ăn có thể giúp bạn tăng cân một cách tự nhiên

Sử dụng các loại thực phẩm để hỗ trợ tăng cân là điều hết sức bình thường và không có gì là mới mẻ. Nhưng sử dụng thực phẩm nào và các món ăn có thể giúp bạn tăng cân một cách tự nhiên là điều rất quan trọng và không phải ai cũng biết.

Một số thực phẩm tăng cân nhanh

Thực phẩm giúp tăng cân

Thực phẩm giúp tăng cân

Trứng

Trong thành phần của trứng có chứa hàm lượng các vitamin, protein, cholesterol rất tốt có tác dụng trong việc bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, từ đó giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh. Mỗi bữa sáng nên bổ sung cho cơ thể ít nhất 1 quả trứng, chỉ sau vòng 1 tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ.

Quả bơ

Bơ là một thực phẩm tăng cân hoàn hảo vì nó có chứa hàm lượng chất béo lành mạnh, carbohydrate giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh hơn. Đối với những người đang gầy còm, ốm yếu muốn tăng cân nhanh chóng vậy thì hãy thử ăn một chút bơ cùng với sữa đặc vài ngày trong tuần để việc tăng cân đạt kết quả tốt nhất mà không cần lo lắng tích mỡ.

Các loại hạt

Ngoài việc có chứa hàm lượng calo cao, những loại hạt còn có chứa những loại khoáng chất cần thiết rất tốt cho sức khỏe. Do đó, hãy thêm một số loại hạt hoặc ngũ cốc vào trong khẩu phần ăn như vậy sẽ giúp giá trị dinh dưỡng của bữa ăn tăng lên.

Pho mát

Những món ăn có chứa nhiều protein, sữa, cholesterol, chất béo, canxi.. vì thế nên chắc chắn sẽ giúp bạn tăng cân một cách tự nhiên. Nhưng cũng cần chú ý là, đừng nên ăn quá nhiều pho mát vì nó sẽ khiến cho lượng cholesterol trong cơ thể tăng lên. Nếu muốn có một vóc dáng vừa thon gọn, vừa xây dựng cơ bắp vậy thì hãy ăn một lượng vừa phải thực phẩm tăng cân này thôi nhé!

Sữa

Trong sữa có chứa carbohydrate, canxi và protein rất tốt trong việc sử dụng với các loại thuốc uống tăng cân an toàn. Bên cạnh việc uống nhiều nước mỗi ngày, bạn cũng nên thực hiện thói quen uống sữa để bổ sung cho cơ thể nhiều calo hơn. Mỗi ngày uống 2 ly sữa sẽ là lý tưởng nhất cho bạn.

Trái cây sấy khô

Thay vì việc bổ sung trái cây tươi, thì bạn có thể lựa chọn những loại trái cây sấy khô để việc tăng cân diễn ra nhanh chóng. Bởi lẽ, trong thành phần của trái cây sấy khô cũng có chứa hàm lượng calo cao, cùng với carbohydrate, protein, vitamin, chất xơ, khoáng chất cần thiết cho cơ thể để duy trì một sức khỏe tốt.

Khoai tây

Khoai tây được biết tới là một thực phẩm sánh ngang với các loại hiệu quả có chứa hàm lượng protein, carbohydrate phong phú cùng với lượng đường khá cao. Trong một nghiên cứu đã được tiến hành gần đây đã cho thấy, lượng vitamin có trong khoai lang giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, cơ thể khỏe mạnh hơn. Bạn có thể lựa chọn cách tiêu thụ khoai tây chiên hoặc nướng mỗi ngày sẽ giúp bạn hạn chế sử dụng các loại thuốc tăng cân an toàn mà mình không tin tưởng.

Hãy bổ sung ngay những thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày để có một vóc dáng hoàn hảo nhất!

Add a Comment