Các cách đơn giản để phòng ngừa thoái hóa vùng cột sống cổ

Triệu chứng cốt yếu của bệnh thoái hóa cột sống cổ là đau mỏi vùng cổ, bả vai, đau lan sang cánh tay. Có những bệnh nhân đau kéo đạt cực khoái đầu, hốc mắt làm hoa mắt chóng mặt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt.

thoai-hoa-cot-song-co

Thoái hóa cột sống cổ đa phần được gây ra bởi tủy sống của xương cổ hoặc dây tâm thần bị gây áp lực khiến cho các bộ phận phối hợp với tâm thần đau nhói, tê liệt. Nếu đau đớn do thoái hóa đốt sống cổ gây lên, khi ấn vào vùng đau đớn không có cảm giác đau. Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta đều có biện pháp phòng.

Tập luyện cơ cổ

Đây là cách thức có hữu hiệu nhất để dự phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Thao tác rõ ràng: đặt 2 tay ở phía sau não, đầu dồn sức về phía sau, hai tay lại dùng lực “chống lại” đẩy về phía trước, duy trì phong độ từ 3-5 phút, mỗi lần làm 30 -50 lần, mỗi ngày 2 lần.

>> Chia sẻ bài thuốc nam gia truyền chữa thoái hóa đốt sống cổ <<

Cân đối dinh dưỡng

Bữa ăn của người bị thoái hóa đốt sống cổ nên có canxi, protein, vitamin B, vitamin C và vitamin E làm thành phần chính, kỳ lạ là cá, xương đuôi lợn, đỗ vàng, đỗ đen hàm chứa nhiều chất đạm đồng thời ăn nhiều khổ qua, cây sắn dây.

Tuyển lựa gối dễ định hình

Nên chọn loại gối dễ định hình song song khi ngủ đặt gối ở sau ót chỗ đốt xương cổ.

Không những thế phải bảo đảm có giấc ngủ đầy đủ.

Cặn kẽ động tác quay vòng đầu, cổ

Không ít người thích tập lắc vòng đầu và cổ để thư giãn phần cổ, cho rằng làm như vậy có thể gian thoái hóa cột sống cổ. Chuyên gia khuyến cáo, quay vòng đầu, cổ có thể giảm nhẹ sự mệt mỏi của cơ bắp vùng cổ, nhưng những cá nhân có đĩa cột sống cổ lồi ra, thoái hóa cột sống cổ không nên tập. Quay vòng đầu, cổ quá độ có trình độ làm nặng thêm bệnh thoái hóa vùng cột sống cổ, người già tốt nhất không nên tập lắc, quay cổ.

Bài viết tham khảo:
=> Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Add a Comment