Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không ?

Các chuyên gia cho rằng, người bệnh cần bỏ ra 20-30 phút mỗi ngày để đi bộ, điều này sẽ rất tốt cho việc điều trị và phòng tránh thoát vị đĩa đệm tái phát. Để đi bộ đúng cách, các bạn cần lưu ý một số các nguyên tắc như sau, bởi không phải đi bộ như thế nào cũng được. Với những gì đã giải thích ở trên thì chắc hẳn các bạn đã biết và hiểu được được rằng khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không ? Và đi như thế nào cho đúng cách rồi phải không.

Biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm

Biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm

Ngoài đi bộ, bài tập nào cần cho người bị thoát vị đĩa đệm? Thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe không? Đi bộ không phải là bài tập điều trị thoát vị đĩa đệm duy nhất, một số các phương pháp như gập lò xo, co giãn chân hay uốn cong lưng cũng giúp phục hồi đĩa đệm hiệu quả. Ngoài ra, có 2 bài tập đem lại kết quả rất là tốt chính là đạp xe và đi bơi. Một số người thắc mắc rằng,thoát vị đĩa đệm có nên đi xe đạp hay không, hay đi bơi có giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hay không. Việc kết hợp các bài tâp đơn giản như đi bộ, đạp xe hoặc bơi lội trong quá trìnhchữa thoát vị đĩa đệm sẽ gia tăng hiệu quả nhanh chóng, lâu dài hơn.

Bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không ?

Bắt đầu mỗi phiên đi bộ bằng cách giãn cơ khởi động.Có thể nghiêng người sang bên và cúi về trước. Ban đầu người bệnh nên tránh các hoạt động có thể tăng nén cột sống, làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn. Kỹ thuật đi bộ chữa bệnh.Việc đi bộ chữa thoát vị đĩa đệm không có kỹ thuật gì quá cao siêu. Bạn cứ coi đi bộ như một cuộc du ngoạn nhỏ, ngắm cảnh và hít thở không khí trong lành. Không nên mang theo bất cứ thứ gì như túi sách hay dắt thú cưng, không đi trên mặt đường gồ ghề.

Bị thoát vị đĩa đệm nên đi bộ hàng ngày

Bị thoát vị đĩa đệm nên đi bộ hàng ngày

Cố gắng giữ lưng thẳng, hai vai buông tự nhiên, bước từng bước nhỏ rồi tiến tới như cách bạn vẫn đi bình thường. Gót chân chạm đất trước rồi mới đến cả bàn chân. Người bệnh có thể đung đưa hai tay nhịp nhàng theo bước đi nhưng không nên vung quá cao. Nếu thấy đau nên dừng cuộc đi bộ lại ngay. Ngoài đi bộ, bạn nên kết hợp với bài tập luyện cơ bắp vùng cổ, lưng. Bạn có thể hỏi người điều trị trực tiếp các bài tập chức năng phù hợp với bệnh tình của mình.

Hiệu quả của việc đi bộ quá sức ở cả người lớn lẫn trẻ em

Ở trẻ em, nhân keo chứa đựng 88% nước. Nhân keo bị mất nước dần theo lứa tuổi, người già chỉ còn 65% nước. Ban ngày, nhất là khi lao động nặng, chiều cao đốt sống giảm đinên cột sống ngắn lại. Ban đêm, cột sộng được nghỉ ngơi, chiều dài cột sống trở lại như cũ, còn dài hơn trước hoặc hơn. ĐĨA ĐỆM PHÁT TRIỂN VÀ LỚN LÊN THẾ NÀO? Do vậy muốn chữa thoát vị đĩa đệm thì phải làm phục hồi và làm tăng độ đàn hồi của Bao Xơ. Bổ xung nước và collagen type II cho Nhân Keo. Phục hồi chức năng các Tấm Sụn Tận Cùng. CHỮA PHẦN NGỌN HAY CHỮA TẬN GỐC? Khi đến bệnh viện vì bị thoát vị đĩa đệm các bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật. Nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời trong trường hợp quá đau đớn do thoát vị. Sau khi phẫu thuật không thể khẳng định đĩa đệm đó sẽ không tiếp tục bị thoát vị trở lại.

Người bệnh không nên đi quá lâu hoặc quá nhiều thời gian

Người bệnh không nên đi quá lâu hoặc quá nhiều thời gian

Mỗi đĩa đệm gồm có hai phần, một phần mềm, sền sệt bên trong gọi là nhân nhầy và một vòng xơ bao bọc bên ngoài cứng rắn hơn. Bao xơ được tạo thành từ các vòng sợi sụn collagen rất dẻo và có độ chun giãn rất cao ôm lấy nhau rất nhiều lớp hình elip. Có hai lớp vòng sợi sụn collagen. Lớp ngoài chủ yếu là các sợi collagen type I, bám trực tiếp vào màng xương và bám gián tiếp vào viền đốt sống qua các dây chằng liên đốt. Lớp trong gồm các sụn xơ và collagen bám trực tiếp vào bề mặt sụn thân sống. Bao xơ có chức năng chính bảo vệ nhân keo ở bên trong nó và .chống lại lực căng cảc hướng ngang hoặc khi vặn xoắn, nhờ vậy mà cột sống luôn được giữ đúng trục. Nhân keo được bao xơ bao bọc. Nhân keo gồm chủ yếu là các proteoglycans ( do các phân tử chondroitin sulphates , kratosulphate và dermatan sulphate, hyaluronic acid gộp chung lại tạo thành). Proteoglycans có tính ngậm nước cao, nằm trong mạng lưới sợi elastin và các sợi collagen type II mịn.

Add a Comment