Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có đi xe đạp được không

     Cũng giống như việc đi bộ thì người bị thoát vị đĩa đệm có thể hoàn toàn đi được xe đạp nếu biết vận động một cách hợp lí.

Việc lựa chọn xe đạp để đi của người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cũng là một yếu tố đáng lưu ý cho những người bệnh thoát vị đĩa đệm mà có ý định đi xe đạp để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, đó là xe không được quá cao, khung không được quá cong và yên không được quá to.

Bị thoát vị đĩa đệm nên đi xe đạp

bị thoát vị đĩa đệm nên đi xe đạp

bị thoát vị đĩa đệm nên đi xe đạp

Với người bị thoát vị đĩa đệm thì đi được xe đạp là một điều vô cùng khó khăn chứ chưa nói đi được bao nhiêu đâu và vận động được bao nhiêu thời gian, chính vì vậy khi đi xe đạp người bị bệnh thoát vị đĩa đệm phải có một tư thế ngồi xe thật hợp lý hay nói cách khác là phải chính xác, không được cong lưng và gập hai tay trong khi đạp mà lưng phải hơi thằng nhưng không nên thẳng đứng vì khó có thể giữ được lâu.(Tìm hiểu về cách điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật)

 2 tay thả lỏng thẳng tay, chân đạp từ từ không được vội,  nên chọn những xe có chiều cao thấp và tuyệt đối là nên sử dụng những xe có khung. Nếu tham gia đạp xe được xẽ rất có lợi cho những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm vì nó giúp kéo giãn các cơ, các đốt sống được hoạt động một cách đàn hồi mà không va chạm vào nhau, hệ thống xương khớp  được vận động linh hoạt sau một thời gian bị co cứng. Với một người bị thoát vị đĩa đệm ở những giai đoạn đầu thì chỉ nên đi một ngày khoảng 2 cho đến 3 km, và nên tập vào buổi sáng hoặc chiều tối tùy thuộc vào múi giờ sinh hoạt của mỗi người bệnh. Với những người ở giai đoạn bệnh thoát vị đĩa đệm nặng hơn một chút thì con số chỉ nên thực hiện chỉ khoảng ỏ từ 1 đến 2km và chia đều thành nhiều lần.(Xem thêm thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm dành riêng cho người già)

Qua các kiến thức trên đây thì có thể thấy rằng việc đi xe đạp không những không ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân mà hoàn toàn có thể gia tăng được độ dẻo dai cho các đốt sống giúp quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm trở lên nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Add a Comment