Những sự thật khi mắc bệnh đau lưng về đêm

Bệnh đau lưng về đêm làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, thực tế nhiều người nghĩ bị đau lưng về đêm là do các tư thế ngủ, giường quá cứng… gây tác động đến vùng lưng, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ gây ra những cơn đau lưng, bởi sâu xa của cơn đau lưng xuất hiện vào ban đêm nhất là khi ngủ đó là do những bệnh lý nghiêm trọng.

Bệnh đau lưng về đêm

Bệnh đau lưng về đêm

Khám phá: Chứng bệnh đau lưng có thể do những thói quen xấu gây ra

Khi mắc bệnh đau lưng về đêm

Những ai thường bị đau lưng về đêm khi ngủ, hay bệnh đau lưng về đêm là do đâu? … là những câu hỏi thường đặt ra. Đặc biệt với những người bị đau lưng về đêm sẽ thường thắc mắc và chưa rõ nguyên nhân vì sao những cơn đau này làm mình mất ngủ.

Những người già thường bị bệnh đau lưng về đêm khiến các cụ mất ngủ nhưng với trường hợp này thì rất dễ lý giải đó là do vấn đề tuổi tác, xương cốt già yếu lúc nào cũng có thể nhức mỏi. Nhưng với những trường hợp khác thì sao, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây.

Người già thường mắc bệnh đau lưng về đêm

Người già thường mắc bệnh đau lưng về đêm

1. Bệnh dạ dày gây ra cơn đau lưng về đêm

Bệnh dạ dày có rất nhiều dạng, có thể chỉ là chứng đầy hơi khó tiêu hay là những cơn đau do viêm loét, thậm chí là ung thư đều có thể gây ra những bệnh đau lưng về đêm. Bởi khi dạ dày gặp vấn đề trước hết sẽ làm căng các cơ bụng và lưng gây nhức mỏi, sau đó các cơn đau dữ dội vùng bụng sẽ tác động ra phía lưng gây ra đau vùng giữa lưng.

2. Bệnh thận gây ra chứng bệnh đau lưng về đêm

Bệnh đau lưng do gặp các vấn đề về thận luôn là một trong những nguyên nhân quan trọng, những căn bệnh về thận có rất nhiều dạng và tùy theo mức độ mà gây ra những cơn đau nặng nhẹ khác nhau. Đặc biệt khi bị sỏi thận, những cơn đau lưng sẽ tùy thuộc vào sự hoạt động của các hạt sỏi, vì thế theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nhất là vào ban đêm các hạt sỏi sẽ di chuyển nhiều từ thận qua các đường ống dẫn tiểu, sỏi thận có cả ở bàng quang… gây ra bệnh đau lưng về đêm khiến nhiều người vật vã và mất ngủ.

Bệnh đau lưng về đêm do mắc bệnh lý nghiêm trọng

Bệnh đau lưng về đêm do mắc bệnh lý nghiêm trọng

3. Đau lưng về đêm do bị thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm

Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh đau lưng. Các cơn đau có thể xuất hiện bất cứ lúc nào kể cả vào ban đêm khi ngủ. Những người bị thoát vị đĩa đệm chỉ cần một cử động nhỏ như trở mình cũng có thể gây đau buốt lưng dữ dội. Thông thường khi đã xuất hiện bệnh đau lưng về đêm thì cũng sẽ cảm thấy đau lưng, nhức mỏi cả người vào buổi sáng hôm sau khi thức dậy.

Trên đây là sự thật về bệnh lý gây ra bệnh đau lưng về đêm khiến cho người bệnh mệt mỏi và mất ngủ, hãy đi kiểm tra chính xác và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Add a Comment