Cách chữa đau lưng ở đàn ông sau khi quan hệ bạn đã biết chưa?

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông sau khi quan hệ đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Bởi lẽ đau lưng đây là hiện tượng khá phổ biến sau khi quan hệ, chứng đau lưng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân gây nên như quan hệ sai tư thế, trong trường hợp này bạn chỉ cần thay đổi tư thế sẽ chấm dứt tình trạng đau lưng ở những lần quan hệ sau. Bên cạnh đó nó còn xuất phát từ bệnh đau cột sống hay thần kinh tọa cũng gây nên đau vùng lưng.

Đau lưng sau khi quan hệ do đâu mà ra?

Quan hệ sai tư thế, đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh đau lưng ở nam giới. Sau khi quan hệ tình dục, thì vùng thắt lưng của bạn sẽ phải chịu rất nhiều những áp lực do đó rất dễ xảy ra hiện tượng đau lưng sau khi quan hệ, mà thậm chí còn gây ra đau. Nếu như có bệnh lý thần kinh tọa, hay đau cột sống thì bạn càng dễ bị đau thắt lưng sau quan hệ hơn đấy.

chua-benh-dau-lung

Cách chữa đau lưng ở đàn ông hiệu quả

 Để có thể tránh được hiện tượng này, bạn hãy chuyển tư thế khi quan hệ. Bên cạnh đó, để có thể bảo vệ cột sống và trong sinh hoạt hằng ngày thì bạn cũng cần tránh làm những động tác như khom lưng để mang vác nặng. Đồng thời bạn cũng nên tới bác sĩ chuyên khoa về thần kinh và cột sống để khám về những bệnh lý liên quan tới cột sống. Sau khi đã chữa trị khỏi bệnh liên quan đến cột sống, thì chắc chắn bạn sẽ không còn bị đau lưng hành hạ nữa. Ngoài ra thì cường độ sinh hoạt quá mức cũng rất dễ làm cho bệnh tiến triển nặng hơn, những cơ lưng vùng cột sống có thể bị co rút đột ngột cộng thêm những dây chằng bị co giãn từ đó làm cho vùng thắt lưng bị đau ê ẩm và nhiều khi là tổn thương dẫn tới đau lưng sau khi quan hệ phải mất vài ngày.

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông sau khi quan hệ

Cần nằm nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi là cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông sau khi quan hệ bạn cần phải đặt lên hàng đầu. Hãy nằm trong tư thế nằm ngửa thả lỏng người được thoải mái trên giường cứng, bạn không nằm trên giường có đệm mềm để có thể tránh đè ép vào những mạch máu và cơ. Để có thể đảm bảo nguyên tắc giữ đường cong sinh lý cột sống, đầu, vai, mông và gót chân chạm giường. Bên cạnh đó để chữa bệnh đau lưng bạn có thể dùng một gối lót dưới cột sống cổ, nhưng chú ý là không được kê gối trên đầu. Dùng một gối mỏng để kê dưới lưng và một gối kê ở dưới kheo. Sau thời gian 30 phút, hãy nhẹ nhàng xoay nghiêng người để thay đổi tư thế khác. Khi bạn dậy, thì cần xoay người nằm nghiêng để dậy từ từ. Đây là phương pháp có thể kéo dài tối đa trong 3 ngày giúp bạn có thể chữa bệnh đau lưng sau khi quan hệ.

Biện pháp kéo giãn cột sống

Với biện pháp chữa bệnh đau lưng này thì tốt nhất là dùng áo treo cột sống. Bạn cũng có thể đu hai tay trên xà, hay treo người ngược theo kiểu tư thế tập xà trong thời gian từ 5 – 10 phút. Đây là phương pháp bạn có thể áp dụng trong 2 ngày.

Massage

dau-lung-sau-khi-quan-he

 Bí quyết chữa đau lưng ở đàn ông sau khi quan hệ

Dùng tay massage, đấm, day, chặt nhẹ nhàng ở hai bên cột sống trong khoảng 30 phút. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những động tác kéo rút như trong massage tuy nhiên cần phải nắm được kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

 Chườm nóng

Chữa bệnh đau lưng bằng phương pháp chườm nóng bạn có thể sử dụng khăn tẩm nước nóng vừa phải sau đó đắp lên vùng cột sống lưng trong 30 phút để các cơ, mạch máu, dây chằng được giãn. Nhưng phương pháp này chỉ áp dụng trong 24 giờ đầu tiên.

Chườm lạnh

Bạn chuẩn bị một túi đựng nước đá rồi chườm lên cột sống lưng trong 30 phút, có tác dụng làm co mạch và làm giảm những cơn đau lưng tức thì. Và phương pháp này cũng chỉ áp dụng khi đau trong vòng 24 tiếng.

Bên cạnh cách chữa bệnh đau lưng như trên, trong trường hợp bạn mắc phải chứng bệnh khá lâu mà chưa có dấu hiệu hồi phục thì bạn cần phải dùng những loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh có nguồn gốc từ thảo dược, có tác dụng tăng cường gân cốt, làm tinh thần thoải mái, lại rất tốt cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Bí quyết điều trị đau lưng hông từ thói quen sinh hoạt thường ngày nhé!

Add a Comment